Trà nấm Chaga chế biến như thế nào?

KHUYẾN MÃI

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

Trà nấm Chaga chế biến như thế nào?


Trà nấm Chaga - thức uống được nhiều quốc gia ưa chuộng

Trà nấm Chaga là một trong những thức uống ngon và quen thuộc của cư dân Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ, bởi loại nấm Chaga này chỉ sinh tồn tại những khu vực được kể trên. Có thể nói nấm Chaga là một loại thực vật quý hiếm, có giá thành không rẻ - chúng hội tụ nhiều thành phần dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe chúng ta mà không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào.

Để thưởng thức món trà nấm Chaga ngon, đúng vị và đảm bảo hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong nấm thì bạn cần biết cách chế biến hợp lý. Và trong chuyên mục này công ty Bảo Kim Long long xin hướng dẫn chi tiết cách chế biến trà nấm Chaga đơn giản và hiệu quả nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện.

Trà nấm Chaga chế biến như thế nào?
Trà nấm Chaga chế biến như thế nào? 

Trà nấm Chaga có những cách chế biến nào?

Có 2 cách chế biến trà nấm Chaga mà các quốc gia trên thế giới thường hay sử dụng.

Cách 1: cắt lát mỏng và đun nước uống

Cho 9 lát nấm Chaga (xắt lát khoảng 1-2mm) với 2 lít nước đun bằng ấm sắc thuốc hoặc nồi bình thường, sau khoảng 60 phút chắt lấy hết nước lần 1 rồi tiếp tục cho 2 lít nước vào đun sau khoảng 30 phút chắt hết lấy nước lần 2. Lặp lại như thế ta lấy nước lần 3, lần 4 và lần 5 thì bỏ bã nấm.

Tất cả lượng nước thu được sau 5 lần ta sử dụng dần, lượng chưa sử dụng để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và uống thay nước hàng ngày.

Để dễ uống bạn có thể thêm nước sôi để pha loãng hoặc làm ấm nước trước khi uống trà nấm bảo quản trong tủ lạnh.

Hoặc có thể uống lần nào thì đun lần ấy, cất bã để lần sau cho nước đun tiếp ( 9 lát nấm Chaga xắt lát khoảng 1-2mm đó chúng ta có thể đun 5 lần mới bỏ bã).

Cách 2: xay nhuyễn nấm Chaga thành bột và hãm như trà

Sau khi nấm Chaga được vệ sinh sạch sẽ, sấy khô và xay thành bột thì bạn có thể chế biến theo cách sau.
- Cho 1 lít nước sôi nóng vào bình giữ nhiệt, cho vào 1 muỗng bột nấm Chaga, đậy kín sau 30 phút, khi đó nước trà nấm chuyển sang màu cà phê là có thể dùng.

Liều lượng và cách sử dụng trà nấm Chaga

- Chia đều uống vào các thời điểm trong ngày, từ 3 đến 6 lần
- Mỗi lần uống từ 150ml - 250 ml trà nấm
- Mỗi ngày uống tổng cộng là từ 600ml - 2 lít (tốt nhất là uống từ 1.5 lít trở lên), có thể uống thay cho nước lọc
- Uống kèm trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn chừng 2 giờ

Qua những thông tin cập nhật trên thì chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc "Trà nấm Chaga chế biến như thế nào?" và biết được chi tiết liều lượng và cách sử dụng trà nấm Chaga rồi đúng không nào!

>>> Xem thêm: Mua nấm Chaga ở đâu?
>>> Xem thêm: Tìm hiểu về nguồn gốc của nấm Chaga

Từ khóa:

Không có nhận xét nào:


BACK TO TOP