Nấm Chaga nổi tiếng là loài nấm quý và bổ
dưỡng, có công dụng điều trị hàng trăm loại bệnh nan y và các bệnh thông thường
khác. Chỉ sinh tồn tại vùng khí hậu lạnh đóng băng -45 độ C vùng Siberia nước
Nga hay một số nơi có nhiệt độ khắc nghiệt tương tự, đặc biệt nấm Chaga sống ký
sinh trên thân cây Bạch Dương nên rất khó để nuôi trồng.
Để tận dụng hết công hiệu của loại nấm quý
này bạn cần biết cách sử dụng và chế biến chúng theo những cách chuyên biệt
nhất. Vậy cách chế biến nấm Chaga thành những món ăn bổ dưỡng là như thế nào?
Loại nấm Chaga này có thể tạo nên những món ăn ngon hấp dẫn nào? Chế biến loại
nấm quý Chaga thành thức ăn có khó không? Làm thế nào để biến món nấm Chaga
thành món ngon chất lượng và bổ dưỡng nhất?...
Khá am hiểu về đặc trưng và tính năng của
loại nấm Chaga, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến nấm
Chaga thành những món ăn bổ dưỡng - điều đang khiến nhiều người băn khoăn chưa
và muốn tìm ra câu trả lời xác đáng nhất!
Đầu tiên: chế biến thành Trà nấm
Chaga
Theo cách đơn giản và tinh tế nhất thì
người ta thường dùng nấm Chaga xay nhuyễn và ủ theo dạng trà để uống. Đây là
cách hữu hiệu để tận dụng tối đa những công năm của loại nấm quý này. Để đa
dạng thức uống và tăng vị hấp dẫn của trà, chúng ta có thể thêm một ít đường
vào trà nấm Chaga nhé, theo cách này sẽ khiến trà mang hương thanh ngọt, mát
dịu, nồng đượm vị và nếu uống lạnh cùng 1 ít đá sẽ rất tuyệt.
Món trà nấm Chaga thêm chút đường và đá
khá là tuyệt và tất nhiên điều này không ảnh hưởng gì đến các dưỡng chất và
công năng có trong nấm.
Thứ hai: chế biến thành Trà nấm Chaga
vị chocolate
Như đã hình dung cho món trà nấm Chaga
thêm ít đường thì chúng ta có thể phá cách và cho thêm vào thức uống trà nấm
Chaga một ít Socola. Dự là thêm tí vị này sẽ khiến cho món trà nấm Chaga trở
nên hấp dẫn hơn cho những ai khoái hương Socola.
Chocolate thật sự tốt cho sức khỏe, giảm
stress và chứng thèm ăn (khi dùng 1 liều nhất định). Khi hòa trộn cùng món trà
nấm Chaga rất hữu ích cho sức khỏe người già, chống oxi hóa, trẻ lâu và kéo dài
tuổi thọ.
Thứ ba: chế biến thành Trà nấm Chaga
dừa lắc
Uống trà nấm Chaga đã ngon và đậm vị rồi,
nhưng nếu thay đổi tí hương vị và hình thức chắc phải thích lắm nhỉ. Bật mí cho
mọi người biến tấu thành món trà nấm Chaga dừa lắc.
Trà nấm Chaga Dừa lắc thì bạn cần cho thêm
ít nước dừa, hương vani hòa vào trà nấm Chaga; khuấy đều và cho thêm 1 ít đá
bào để thưởng thức. Chỉ thêm 1 tẹo gia vị khác, khi nhâm nhi tách trà nấm Chaga
dừa lắc - nhắm mắt lại bạn sẽ cảm nhận một hương vị nhẹ nhàng tinh tế pha lẫn
vị ngon ngọt, có chút béo quyện vào. Theo cách này sẽ phá tan những cơn oi bức
này hè, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể!
Bên cạnh món trà thì bạn hoàn toàn có thể
sử dụng bột nấm Chaga thành món sinh tố. Theo cách này thì chúng ta cho 1 ít
bột nấm Chaga và bỏ thêm vài bông cải xoăn, ít bột cacao nguyên chất và hạt
chia; lấy tất cả cho vào máy xay sinh tố và uống như các thức uống sinh tố ta
thường dùng.
Kiểu đột phá này khiến cho thức uống Nấm
Chaga thêm phần đa dạng mà vẫn giữ nguyên các dưỡng chất vốn có. Sẽ tốt hơn nếu
chúng ta sử dụng loại thức uống này vào ban sáng nhé!
Thứ năm: chế biến thành Rượu nấm Chaga
Biến tấu Nấm Chaga thành món trà hảo hạng
có lẽ sẽ thích hợp với người lớn tuổi. Để đa dạng cho món nấm Chaga này phù hợp
với nhiều lứa tuổi và chúng tôi đã khám phá ra món "rượu nấm Chaga".
Rượu nấm Chaga sẽ là món yêu thích của các
đấng mày râu, bạn có thể dùng rượu nếp hay rượu Vodka chất lượng và cho nấm
Chaga vào ngâm ủ trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng.
Đây là quá trình chuyển hóa chất dinh
dưỡng từ nấm Chaga sang rượu, theo cách này chúng ta có thể tận dụng đối đa các
tinh hoa và dưỡng chất từ loại nấm quý này.
Theo chứng minh cho thấy, chế biến nấm
Chaga thành những món ăn thức uống bổ dưỡng thì phương pháp ngâm rượu là cách
hấp thụ tốt nhất.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng nấm
Chaga và chế biến thành những món ăn bổ dưỡng như:
Trà nấm Chaga dạng Latte
Cách đơn giản cho món trà nấm Chaga dạng
Latte được thực hiện như sau:
Chuẩn bị: 1 thanh quế hương, đinh hương,
chút thảo quả xanh, 1 lát gừng hay có thể cho các hỗn hợp gia vị mà bạn thích
Sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút và
thêm chút sữa vào và đun sôi. Sau khi nguội thì có thể cho vào ít Siro hay ít
mật ong.
Đem hỗn hợp này lọc cặn "như kiểu pha
cà phê". Cuối cùng ta có được hỗn hợp siêu ngon và rắc trên bề mặt một ít
quế và bột thảo quả
Vậy là ta đã biến tấu được món trà nấm
Chaga dạng Lattte ngon, siêu tuyệt vời và chắc hẳn sẽ là món yêu thích cho các
mọi lứa tuổi.
Trên đây là tổ hợp các cách chế biến nấm Chaga thành những món ăn bổ dưỡng và tất nhiên đã kiểm nghiệm là không làm
mất đi các dưỡng chất thiết yếu có trong nấm Chaga mà bạn đang tin dùng. Hãy là
người tiêu dùng thông thái và có một ít hiểu biết về cách chế biến để tận dụng
tối đa những công năng chữa bệnh thần kỳ của nấm Chaga nhé!
Để mua nấm Chaga uy tín chất lượng nhất quý khách xin liên hệ Bảo Kim Long qua đường dây nóng:
Hotline - Hà Nội: 0988.273.473
Hotline - Hồ Chí Minh: 0938.30.37.34
Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM để có thể mua lựa chọn và được tư vấn tận tình bạn nhé.
Không có nhận xét nào: